Bộ chuyển đổi quang điện công nghiệp

Bộ chuyển đổi quang điện công nghiệp

Industrial Media Converters tiếng việt là bộ chuyển đổi quang điện công nghiệp, có chức năng chuyển đổi tín hiệu Ethernet từ giao diện cáp đồng xoắn đôi sang giao diện cáp quang để truyền đi xa, khoảng cách tối đa lên đến 120Km đối với cáp quang Singlemode.

Các loại bộ chuyển đổi quang điện công nghiệp

Có 2 loại chính: có chức năng quản lý (managed) và không quản lý (unmanaged). Đối với loại unmanaged là loại cắm là chậy, dễ dàng sử dụng vận hành. Loại managed có chức năng quản lý, giám sát trạng thái, liên kết mạng của thiết bị.

Hiện nay, các thiết bị công nghệ mới có sử dụng công nghệ POE, lên thiết bị chuyển đổi quang điện công nghiệp cũng phát triển, có thể chia làm 2 loại: loại có POE và none POE. Đối với loại không có POE là loại thông thường, còn loại có POE là loại thiết bị có khả năng cấp nguồn và dữ liệu cho các thiết bị POE (30W/ 1 cổng) đầu cuối trên cùng 1 sợi cáp đồng xoắn đôi.

Bộ chuyển đổi quang điện công nghiệp được thiết kế theo tiêu chuẩn IEC với khả năng chống rung, chống sốc …khả năng chịu được nhiệt độ cao, áp suất lớn, lực nén, ..phù hợp cho các ứng dụng trong môi trường có khí hậu khắc nghiệt: hầm lò, bệnh viện, khai khoáng, tự động hóa, dầu mỏ …hoặc trong các hệ thống CCTV giám sát an ninh tòa nhà, giám sát đường cao tốc …

Các loại chuyển đổi quang điện công nghiệp này thường được thiết kế cài đặt thanh Din-Rail với khoảng nguồn cấp 12~48VDC, nhiệt độ thường từ -40°C to 75°C.

Có nhiều lựa chọn về tốc độ truyền dữ liệu 10/100M, 10/100/1000M, hay 1.25G, 2.5G, 10G …cũng như khoảng cách truyền Multimode 0~2KM, Singlemode 20/40/60/80/100/120KM và số cổng kết nối 1, 2 cổng Ethernet…/

Một số mô hình ứng dụng bộ chuyển đổi công nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *